top of page

cyhm Group

Public·170 members

Hướng Dẫn Chọn Mai Vàng Chơi Tết

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào thế giới của mai vàng, hãy tránh xa các loại mai đặc biệt như mai nhiều cánh vì chúng khó chăm sóc và dễ khiến bạn nản chí. Theo hội mua bán mai vàng miền tây một trong những khuyết điểm lớn nhất của các loại mai này là rụng nụ, một khuyết điểm do di truyền và không thể khắc phục được.

Đặc điểm và vẻ đẹp

Cây hoa mai có thân gỗ mạnh mẽ, lớp vỏ xù xì và những cành lá giòn dễ uốn. Khi mùa đông đến, lá mai rụng dần, để lộ những nụ hoa xanh non bắt đầu hé nở, tạo nên vẻ đẹp lạ mắt với màu vàng rực rỡ. Dù phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, cây mai vàng vẫn kiên cường, bền bỉ và tràn đầy sức sống. Điều này đã khiến ông cha ta ví cây mai như biểu tượng của lòng kiên nhẫn và cốt cách, luôn giữ vững đạo lý ân nghĩa.

Ý nghĩa văn hóa và truyền thống

Trang trí nhà cửa bằng hoa mai vàng trong dịp năm mới không chỉ là một truyền thống mà còn mang ý nghĩa lớn lao. Những bông hoa mai vàng rực rỡ không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn tượng trưng cho sự phồn vinh, giàu có và hạnh phúc. Thiền sư Mãn Giác từng viết: “Chớ tưởng xuân tàn hoa rụng hết, Đêm qua sân trước một nhành mai”, cho thấy hoa mai nở rộ bất ngờ trong một đêm biểu thị sức sống mãnh liệt và khả năng tái sinh của thiên nhiên, hứa hẹn một năm mới tràn đầy niềm vui và thành công.

Ý nghĩa trong đời sống thực tiễn

Cây mai từ lâu đã được coi là cây quý, mang lại phú quý và may mắn. Trước khi ra hoa, cây mai phải chịu đựng mùa đông khắc nghiệt, gió lạnh và bão tuyết để nở hoa. Vì vậy, cây được xem như động lực thúc đẩy mọi người cùng vượt qua khó khăn để đạt được thành quả tốt đẹp, tỏa sáng như những bông hoa mai vàng rực rỡ.

Ý nghĩa trong ngày Tết

Không phải ngẫu nhiên mà hoa mai trở thành biểu tượng của ngày Tết Việt Nam. Rễ cây mai cắm sâu vào lòng đất, chịu mưa gió bão bùng, qua bao năm vẫn nảy mầm mạnh mẽ. Nhiều gia đình chọn mai chơi Tết vì tin rằng khi hoa mai nở vào ngày mùng 1 Tết thì gia đình sẽ bình an, thịnh vượng. Hình ảnh những bông mai vàng khoe sắc đầu năm như một phép màu mang đến sự thịnh vượng cho tất cả những ai ghé thăm.

Các Tiêu Chí Chọn Mai

Ngoài cảm quan cá nhân, bạn cũng nên chú ý đến một số tiêu chí sau khi chọn mai vàng:

Kích thước bông: Nên chọn loại có kích thước bông lớn.

Số lượng nụ: Tổng số nụ nhiều sẽ đảm bảo cây mai nở rộ vào dịp Tết.

Khả năng chăm sóc: Chọn loại dễ chăm sóc và không dễ rụng nụ.

====>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đặc điểm nhận dạng giống mai vũ nữ chân dài

Lựa Chọn Loại Mai Theo Khu Vực

Mai Giảo Thủ Đức

Mai Thủ Đức là lựa chọn tốt cho người mới chơi mai vì được nuôi dưỡng kỹ lưỡng, thường bởi các nhà vườn chuyên nghiệp, nên ít bị bệnh tiềm ẩn.

Chất trồng chủ yếu là trấu hun hạt lớn, hạn chế bệnh từ đất.

Mai Giảo Bến Tre

Dù Bến Tre có khí hậu nóng ẩm, nhưng nếu được chăm sóc bởi vườn chuyên nghiệp, mai Giảo Bến Tre cũng ít bị bệnh.

Chất trồng chủ yếu là sơ dừa và trấu.

Tuy nhiên, có một số vườn sản xuất không chuyên nghiệp, nên có thể cây mai bị bệnh sau Tết.

Mai Bình Định

Mai Bình Định nổi tiếng với vẻ đẹp tiêu chuẩn và nề nếp nghiêm ngặt, chất trồng lý tưởng là đất phù sa nên cây rất khỏe.

Mai Bình Định có nhiều nụ, bông đẹp nở chùm nhưng nhỏ. Loại bông to cũng có nhưng hiếm.

Tuy nhiều người e ngại mai Bình Định, nhưng thực tế chúng rất khỏe và ít bệnh lặt vặt. Chỉ có khuyết điểm duy nhất là cây và chậu khá nặng.

Kinh Nghiệm Chọn Mai Bình Định

Một lần tôi mua một cây bonsai Bình Định tại điểm bán mai Tết, chậu có đường kính 4 tấc. Người bán hàng dễ dàng nhấc chậu lên xe, nhưng khi mang về nhà, cần đến ba người mới khiêng nổi. Qua đó, đừng nên gây sự với người Bình Định vì họ rất mạnh mẽ!

Nếu bạn yêu thích nề nếp nghiêm ngặt của mai Bình Định, hãy yên tâm chọn một cặp mai Bình Định và làm theo hướng dẫn chăm sóc vườn mai lớn nhất Việt Nam của bạn sẽ rất đẹp, nhiều bông và không bị bệnh.

Nếu bạn mới bước vào thế giới của mai vàng, hãy tránh xa các loại mai đặc biệt có nhiều cánh vì chúng khó chăm sóc và dễ rụng nụ. Hãy chọn những loại mai dễ chăm sóc, ít bệnh và đảm bảo cây mai của bạn sẽ nở rộ vào dịp Tết.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Admin
 • Muerte Lavrence
  Muerte Lavrence
 • Hendry Emma
  Hendry Emma
 • ChatGPT Japanese
  ChatGPT Japanese
 • Odin Chris
  Odin Chris
bottom of page